Gợi ý cách sử dụng collagen dạng bột hiệu quả cho bạn

Collagen đóng vai trò đặc biệt quan trọng đối với sức khỏe và làn da. Với cách sử dụng collagen dạng bột sẽ giúp bạn bổ sung collagen đầy đủ nhất.

Ngoài mỹ phẩm dưỡng da thì việc uống bổ sung collagen dạng bột cũng được rất nhiều các chị em quan tâm. Trong bài viết này sẽ tổng hợp một số thông tin trong cách sử dụng collagen dạng bột sao cho hiệu quả nhất.

Cách sử dụng collagen dạng bột đúng cách trước hết phụ thuộc rất nhiều đến độ tuổi của người dùng. Việc bổ sung collagen đúng thời điểm sẽ mang lại kết quả tốt nhất, điều này các chị em nên lưu ý như sau:

Giai đoạn trên 20 tuổi: Xuất hiện những dấu hiệu đầu của sự lão hóa như quầng thâm ở mắt, mắt hay bị sưng, gương mặt mệt mỏi thiếu sức sống. Vì vậy nếu có điều kiện ngoài việc bảo vệ và chăm sóc da từ bên ngoài bạn nên uống bổ sung collagen để mang đến hiệu quả từ bên trong.

Sự lão hóa của da theo thời gian

Giai đoạn trên 30 tuổi: Thời điểm này bạn sẽ thấy trên da xuất hiện các vết nhăn, làn da bắt đầu bị chảy xệ do hàm lượng collagen trong cơ thể đang bị suy giảm trầm trọng. Vì vậy nếu muốn duy trì sự tươi trẻ cho làn da việc uống bổ sung collagen là vô cùng cần thiết với tất cả các chị em phụ nữ.

Như vậy lời khuyên đưa ra là các chị em nên uống collagen khi bạn bước qua tuổi 20, bạn có thể lựa chọn cách sử dụng collagen dạng bột vì những ưu điểm sau:

  • Hấp thụ vào cơ thể nhanh nhất bởi dạng bột là dạng nguyên thủy của collagen.
  • Sử dụng đơn giản, thuận tiện. Bạn có thể pha bột collagen với nước lọc, trà, cà phê, nước hoa quả hay trộn cùng đồ ăn ưa thích nên không gây cảm giác nhàm chán về mùi vị.
  • Với thiết kế thông thường của bột collagen là dạng túi khóa nên việc sử dụng vào bảo quản cũng rất tiện lợi. Bạn chỉ cần mở khóa miệng túi, lấy một lượng bột nhất định rồi khóa miệng túi lại bảo quản nơi khô ráo thoáng mát là có thể để sử dụng vào vào những lần tiếp theo.
Có nên uống collagen dạng bột thường xuyên không

Cách sử dụng collgen dạng bột chuẩn là bạn nên uống đúng thời điểm với liều lượng quy định. Bạn có thể uống collagen vào bất kỳ thời điểm nào trong ngày, tuy nhiên thời điểm tốt nhất là vào buổi sáng sau khi ăn 30 phút và buổi tối trước khi đi ngủ 30 phút đến 1 tiếng. Thông thường mỗi người cần bổ sung 5g collagen mỗi ngày, không nên lạm dụng uống quá mức sẽ dẫn đến tác dụng phụ không mong muốn .

Cách sử dụng collagen dạng bột là một trong những phương pháp tuyệt vời giúp bạn duy trì nét đẹp thanh xuân. Tuy nhiên bạn nên nhớ collagen không phải thần dược, các sản phẩm collagen sẽ không mang lại hiệu quả tốt nhất nếu không có sự “hợp tác” của bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *