Sữa rửa mặt dạng bọt – Sản phẩm ưa chuộng của phái đẹp có làn da dầu mụn

Sữa rửa mặt là loại mỹ phẩm làm sạch không còn xa lạ với phái đẹp. Theo thời gian, sự phát triển của sữa rửa mặt lại càng tăng dẫn đến sự xuất hiện của không ít các chủng loại khác nhau trên thị trường. Trong những năm gần đây không thể nào không kể đến sữa rửa mặt dạng bọt với những hiệu quả làm sạch được phái đẹp ưa chuộng.

Sữa rửa mặt dạng bọt có công dụng vượt trội?

Tất cả các loại sữa rửa mặt nói chung đều có công dụng làm sạch. Sữa rửa mặt dạng bọt thường được khuyên dùng với làn da dầu, mụn và có lỗ chân lông to. Những hạt bọt li ti giúp dễ dàng đi sâu vào trong lỗ chân lông để lấy đi bụi bẩn, dầu thừa. Hiệu quả làm sạch sâu của các loại sữa rửa mặt dạng bọt được đánh giá khá cao.

Lớp bọt bông mụn từ sữa rửa mặt dạng bọt hỗ trợ làm sạch tối ưu

Vì sao chúng ta luôn được khuyên tạo bọt thật kĩ?

Lớp bọt mỏng, mịn sẽ tăng hiệu quả làm sạch sâu. Bề mặt da sẽ không bị chà xát quá nhiều khi rửa mặt, nhưng  vẫn có thể loại bỏ các bụi bẩn, vi khuẩn và dầu thừa trên da.

Những sản phẩm có độ kiềm (pH cao) thường không được khuyến khích cho làn da. Tuy nhiên, những bạn có làn da dầu mụn thì pH của sữa rửa mặt cao sẽ giúp tăng khả năng làm sạch. Khi tạo bọt kĩ lưỡng, tính kiềm trong các chất tẩy rửa sẽ được giảm bớt đi. Từ đó sẽ làm giảm khả năng tác động lên lớp màng ẩm bảo vệ da.

Những công cụ hỗ trợ cho sữa rửa mặt dạng bọt

Cốc tạo bọt hỗ trợ tạo bọt tối ưu

Giá thành cho những chiếc cốc tạo bọt dao động từ 100.000 – 120.000 VND.

Cách sử dụng cốc tạo bọt:

  • Bỏ 1 lượng sữa rửa mặt và một ít nước sạch nào cốc
  • Đậy nắp và đẩy phần trục ở giữa theo hướng thẳng đứng lên xuống liên tục
  • Khi lớp bọt bông xốp, mềm mịn thì ngừng lại và và dùng lớp bọt bông vừa tạo để rửa trôi lớp bụi bẩn trên mặt.

Lưới tạo bọt rất nhỏ gọn và rất dễ sử dụng. Chỉ cần có một ít sữa rửa mặt vào lòng lưới, thêm 1 ít nước mà xoa đều lướt để có lượng bọt vừa đủ. Vuốt nhẹ để lấy lớp bọt ra và sử dụng lên mặt như thông thường.

Sau mỗi lần sử dụng, chỉ cần làm sạch lưới và phơi khô tại nơi thoáng mát, tránh bụi bẩn. Giá giao động trên thị trường của lưới tạo bọt là khoảng 50,000 VND.

Ngoài ra, trên thị trường hiện nay có rất nhiều sản phẩm sữa rửa mặt có trang bị luôn bộ phận tạo bọt. Chúng ta không cần mất thời gian tạo bọt mà chỉ cần lấy trực tiếp sản phẩm ra và sử dụng.

Tiết kiệm thời gian tạo bọt cùng các bao bì tích hợp

Những lưu ý khi dùng sữa rửa mặt dạng bọt

Tránh sử dụng nước quá nóng để rửa mặt. Nước nóng tác động không tốt đến lớp màng bảo vệ da. Sau khi rửa mặt bằng nước nóng, da có thể sẽ có tình trạng khô căng, gây khó chịu. Thậm chí đây còn là nguyên nhân dẫn đến xuất hiện các nếp nhăn. Chỉ nên sử dụng nước ấm và nên rửa lại bằng một lớp nước lạnh để không khiến lỗ chân lông bị to.

Không nên lau khô bằng cách chà xát khăn khô trực tiếp lên mặt. Chúng ta chỉ nên thấm nhẹ để nước được hút vào khăn. Ngoài ra, bạn nên có sở hữu một cái khăn riêng để lau mặt và vệ sinh nó thường xuyên để vi khuẩn không xâm hại vào da.

Dù là sữa rửa mặt dạng bọt hay loại nào đi chăng nữa, chúng ta cũng cần lựa chọn loại sản phẩm phù hợp với làn da cũng như nghiên cứu kĩ những yếu tố quan trọng về sản phẩm như như độ pH, thành phần chất tẩy rửa… Sau khi dùng sữa rửa mặt, đừng quên toner để cân bằng pH cho da và củng cố lớp màng ẩm bảo vệ da.

Toner Lá House – Một thương hiệu uy tín của Việt Nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *