Thực hư về vấn đề có nên uống collagen hay không

Collagen là gì? Có nên uống collagen để cải thiện sắc đẹp và sức khỏe của bản thân hay không? Tất cả những thắc mắc này sẽ có trong bài viết bên dưới.
Trong những năm trở lại đây, collagen đã trở thành một “thần dược” không còn quá xa lạ đối với những chị em phụ nữ yêu thích làm đẹp. Loại dưỡng chất này được quảng cáo là sẽ mang đến cho làn da của người sử dụng một sức sống căng đầy tươi trẻ. Vậy, thực hư về vấn đề có nên uống collagen hay không sẽ có trong bài viết bên dưới.

Collagen là gì?

Trước khi đi vào vấn đề có nên uống collagen hay không, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu collagen là gì. Theo các chuyên gia dinh dưỡng cho biết collagen là một loại protein trọng điểm chiếm đến 70% cấu trúc làn da của con người, quyết định độ đàn hồi cũng như các mối liên kết mô để duy trì sự căng bóng mịn màng cho làn da.

Bên cạnh đó, collagen còn là tổ hợp chuỗi amino acid thúc đẩy sự tăng sinh tế bào để da hồi phục một cách nhanh chóng sau những tổn thương bên ngoài.

Chị em phụ nữ có nên uống collagen hay không?

Chị em có nên uống collagen để cải thiện sức khỏe làn da hay không? Câu trả lời là có, và đặc biệt là đối với những chị em bắt đầu bước vào độ tuổi 25 trở đi. Bởi vì, dù rằng collagen sẽ liên tục sản sinh trong suốt quá trình sinh trưởng để bảo vệ sức khỏe và duy trì độ đàn hồi cho da. Tuy nhiên theo thời gian, cơ thể dần lão hóa thì lượng collagen sản xuất cũng sẽ ít đi dẫn đến tình trạng thiếu hụt.
Theo nghiên cứu, trung bình mỗi năm da của chị em chúng ta mất đi khoảng 1 – 1,5% collagen, và càng về già, lượng collagen sản xuất sẽ không đủ để duy trì độ đàn hồi cho da, dẫn đến tình trạng lão hóa, da mất cân bằng và dễ bị xâm hại bởi các yếu tố nám, thô, nhăn nheo, chảy xệ…
Do đó, vấn đề có nên uống collagen hay không cần phải được quan tâm và cân nhắc, bổ sung lượng collagen chính là cách duy trì độ căng mịn, đàn hồi cho da. Đồng thời, kích thích tăng sinh tế bào để những tổn thương như sẹo, mụn, rỗ có thể lành lại nhanh chóng.

Những thông tin của bài chia sẻ trên đây đã một phần nào cho chúng ta biết được có nên uống collagen hay không. Trên thực tế, collagen sẽ phát huy hết công dụng của nó và tốt cho cơ thể nếu chúng ta biết cách sử dụng nó mỗi ngày.

Xem thêm : http://duongdabody.com/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *