Uống collagen khi nào là tốt nhất cho cơ thể

Dùng collagen để bảo vệ làn da đã không còn quá xa lạ với các chị em. Nhưng bạn đã biết uống collagen khi nào là tốt nhất cho cơ thể chưa?

Collagen là thực phẩm chức năng bổ sung dưỡng chất, giúp ngăn ngừa lão hoá cho làn da và là thứ không thể thiếu trong hành trình níu giữ tuổi thanh xuân của các chị em. Nhưng bạn đã biết uống collagen khi nào là tốt nhất cho cơ thể chưa? Hãy cùng đi tìm câu trả lời.

Uống collagen khi nào – Cơ chế tác động của collagen

Collagen bản chất là một loại protein cấu tạo nên da, sụn và rất nhiều mô khác nhau trong cơ thể. Thế nên việc bổ sung collagen nhầm giúp cơ thể có đủ ‘nguyên liệu’ để nuôi dưỡng làn da và nhiều bộ phận khác. Collagen là một protein nên sẽ được cơ thể hấp thụ như các loại protein khác trong thịt, cá,… Đó chính là mấu chốt để trả lời câu hỏi uống collagen khi nào là tốt nhất.

Như bạn đã biết, nhưng khi đói thì cơ thể sẽ ăn nhanh hơn, cũng tiêu hoá dễ dàng hơn khi no. Và vì collagen cũng được hấp thụ như các thực phẩm khác, thế nên với câu hỏi uống collagen khi nào là tốt nhất thì giống như thực phẩm, collagen sẽ hấp thụ nhanh hơn khi đói.

Xem thêm tin tức lá house

Uống collagen khi nào là tốt nhất – thời điểm để dùng collagen

Như đã nói trên, collagen hấp thụ tốt nhất khi bụng đói. Thế nên với câu hỏi uống collagen khi nào là tốt nhất thì câu trả lời là 30 phút trước khi ăn sáng, lúc bụng vừa mới thức dậy sau một đêm dài.

Ngoài ra, nếu bạn dùng theo liều 2 lần một ngày, thì câu trả lời cho câu hỏi uống collagen khi nào là trước giờ đi ngủ 30 phút. Vì đó cũng là lúc da bắt đầu hoạt động cơ chế tổng hợp, tuy nhiên để phát huy tác dụng tốt nhất bạn nên ăn chiều sớm và không ăn khuya, để bụng rỗng trước khi uống collagen.

Collagen là một thực phẩm chức năng vô cùng có lợi cho làn da, tuy nhiên collagen không phải thuốc trị bệnh có thể tác động trực tiếp đến vấn đề của cơ thể và làn da của bạn, chính vì thế để collagen phát huy tác dụng tối đa cần phải biết chính xác uống collagen khi nào là tốt nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *